Trợ giúp
Rượu nếp cái hoa vàng hấp hoa cúc 400 ml.
Mã sản phẩm:
VL14253
Xuất xứ:
Rượu Làng Vân
Chất liệu:
Trạng thái:
Còn hàng
Giá:
70,000 VND
Giảm giá:
0%
Đặt hàng
Thông tin chi tiết
Ngoài ra còn có rượu cúc tức Cúc hoa tửu. Đó là thứ rượu ủ với cánh hoa cúc, khi hoa sắp tàn người ta mang nhặt bỏ những cành lá mà chỉ lấy toàn cánh hoa ủ với men rượu và chút nước đến năm sau vào đúng ngày trùng dương tức là mồng chín tháng chín mới mang ra uống.
Hoa cúc là một loại hoa mà dân tộc Á Đông tôn trọng nhứt cho rằng hoa mang khí tiết của bậc quân tử. Không thèm nở cùng một lúc với các loại hoa khác, mà chỉ đợi khi gío lạnh vào thu mới chịu trổ nụ khai hoa. Bởi vậy mà người xưa bảo tính của hoa cúc rất kiêu hãnh, ưa sống biệt lập, không thích chung đụng với các thứ cây cỏ phàm phu tục tử khác. Hoa cũng có thứ phàm phu chứ không phải chỉ riêng giống người. 
Vào tiết sương giáng ( khoãng giữa tháng chín), tháng chín còn mang tên là cúc nguyệt, ngườI ta lo ươm hoa. Cúc trổ hoa vào tháng chạp, có thể trổ sớm hơn, tùy giống, và cũng là tùy sự chăm bón đễ hãm lại chơ kịp ngày Tết hay thúc lên cho đúng ngày phải mang ra chợ hoa. 

Có tất cả 130 loại hoa cúc. Cúc còn mang tên ra Tiết Hoa hay là Nữ Tiết. Cúc chờ lạnh đến mới nở, vùng nào lạnh sớm hoa sẽ nở sớm, lạnh muộn thì hoa nở muộn. Giống cúc vàng thích khí lạnh hơn hết. Ở những xứ ấm trời, hoa cỏ nở một cách tạo tác vô thời, chỉ riêng hoa Cúc là biết kỷ luật. 

Hoa Cúc có mấy màu chính là vàng (hoàng), trắng (bạch), tím (tử) và hồng (cũng được gọi là hồng):
Còn còn nhiều lắm, nào là Đế Quốc Long, Bạch Ngân Câu, Túy Nguyệt, Anh Đào Lộ, Bạch Tố Tố, Kim Câu Câu...v.v.v…Thưở xưa vaò những lúc vườn hoa nở, chủ nhân thường mời bạn bè canh đúng ngày để rồi dù đường xa cách mấy cũng đến uống rượu thưởng hoa. Vì thế hoa mới mang những cái tên thật diêm duá, thật nên thơ vì hoa đã gợi ý cho người. 

Ngoài ra còn có rượu cúc tức Cúc hoa tửu. Đó là thứ rượu ủ với cánh hoa cúc, khi hoa sắp tàn người ta mang nhặt bỏ những cành lá mà chỉ lấy toàn cánh hoa ủ với men rượu và chút nước đến năm sau vào đúng ngày trùng dương tức là mồng chín tháng chín mới mang ra uống. 

Người xưa yêu hoa không nỡ vứt bỏ khi hoa tàn nên lại còn lấy cánh hoa, phơi khô mang nhồi vaò gối, gọi là Cúc châm. Người nào ngũ gối hoa Cúc thì nhất định sẽ ngũ rất ngon và mộng rất lành. Có ai muốn bắt chước không?


Còn về cái thanh tao, cao khiết, sáng trong của hoa cúc thì ngay từ thời Khuất Nguyên, thời Đào Uyên Minh đến nay, các thi nhân của nhiều thời đại đều đã không ngớt lời ngợi ca về mọi phương diện; số tác phẩm hay đẹp được truyền tụng qua ngàn đời về hoa cúc rất nhiều. Nhưng, đối với việc hoa cúc có rụng hay không, thì trong số các thi nhân nổi tiếng thời Tống có một cuộc tranh luận nho nhỏ, trở thành câu chuyện vui. Thơ vịnh cúc của Vương An Thạch có câu: "Mưa gió hoàng hôn ngập vườn cây; hoa cúc vàng khắp đất này" (Hoàng hôn phong vũ minh viên lâm, tàn cúc phiêu linh mãn địa kim). Ấu Dương Tu cười viết: "Trăm hoa rụng tốt, còn trơ cành cúc khô mọc nhĩ" (Bách hoa tận lạc, độc cúc chi thượng khô nhĩ). Tô Đông Pha làm thơ nói khích: "Hoa cúc mùa thu không rụng như hoa xuân, đó là để báo nhà thơ nhìn cho kỹ" (Thu anh bất tỉ xuân hoa lạc, Vi báo thi nhân tử tế khán). Vương An Thạch nghe xong bảo rằng: "Hoa cúc mùa thu rụng là thơ của Khuất Nguyên, lẽ nào Tử Thiêm không rõ sao?". Bản thân Tô Đông Pha cũng có câu thơ vịnh "Dạo gót tường đông ngửi mùi hoa cúc rụng" (Man viễn đông li khứu lạc anh). 


Rượu nếp cái hoa vàng hấp hoa cúc 400 ml.
Dung tích: 400 ml
Độ rượu 45 độ C
Màu sắc: Trong suốt