Trợ giúp
Lá chuối
Mã sản phẩm:
VL12462
Xuất xứ:
Bánh phu thê Đình bảng
Chất liệu:
Trạng thái:
Còn hàng
Giá:
Giảm giá:
0%
Thông tin chi tiết
Lá chuối
Chuối là tên gọi các loài cây thuộc chi Musa; trái của nó là trái cây được ăn rộng rãi nhất. Những cây này có gốc từ vùng nhiệt đới ở Đông Nam Á và Úc. Ngày nay, nó được trồng khắp vùng nhiệt đới.
Chuối được trồng ở ít nhất 107 quốc gia Ở nhiều vùng trên thế giới và trong thương mại, "chuối" là từ thường được dùng để chỉ các loại quả chuối mềm và ngọt. Những giống cây trồng có quả chắc hơn được gọi chuối lá. Cũng có thể cắt chuối mỏng, sau đó đem chiên hay nướng để ăn giống như khoai tây. Chuối khô cũng được nghiền thành bột chuối.
Cây chuối có thân giả lên tới 6–7,6 m, mọc lên từ một thân ngầm. Lá chuối ra theo hình xoắn và có thể kéo dài 2,7 m và rộng 60 cm. Cây chuối là loài thân thảo lớn nhất. Hoa chuối thường lưỡng tính, đầu hoa thường ra một hoa đực riêng, không sinh sản, còn được gọi là bắp chuối, nhưng đôi khi có thể ra thêm – một thân cây chuối ở Hinigaran, Negros Occidental, Philippines ra năm hoa. Bắp chuối được dùng như rau ở Đông Nam Á; nó được hấp, trộn salad, hoặc ăn sống. Các hoa cái ở trên hoa đực và không cần được thụ phấn để tạo quả chuối.

Lá chuối tươi: được sử dụng rất nhiều:-gói các loại bánh-gói các loại thực phẩm khác: xôi,bánh bò,bánh dày,mắm cá....
ngoaì ra còn được dùng để che đậy :dùng một phần lá đậy rá cơm,rổ khoai....và đặc biệt nhờ bản to nên có thể dùng tạm che mưa cho khỏi ứớt áo(các cháu học sinh thôn quê ưa dùng)
Lá chuối khô:gói bánh như bánh Gai,...làm vật dụng để gói thay giấy..làm chất đệm xốp dành cho đồ dễ vở,cây traí chuyển đi xa...và làm chất đệm lót ổ gà đẻ....
3/một phần của lá mà ta thường ngộ nhận là thân chuối(do tập hợp các bẹ lá tạo thành)bẹ lá thường được dùng làm Thức ăn cho gia súc,làm phao, bè tạm thời,làm đòn kê tránh giằng xóc(kê aó quan khi di chuyển bằng xe hơi)...À lá chuối còn được dùng quấn thuốc hút nữa chứ,nhất là thuốc laò,và trẻ em thôn quê làm sao quên được caí âm thanh te te của kèn lá chuối?Đó là chưa kể đến việc dùng nửa taù lá chuối xé tơ ra làm vaý thời thượng cổ ,làm khố.