Trợ giúp
Con gà trống
Mã sản phẩm:
VL9899
Xuất xứ:
Dát Vàng, Bạc Quỳ Kiêu Kỵ
Chất liệu:
Trạng thái:
Còn hàng
Giá:
15,000,000 VND
Giảm giá:
21%
Đặt hàng
Thông tin chi tiết
Gà được gán cho thần Apollo
Những biểu tượng mang nhiều ý nghĩa sâu xa về tôn giáo hay triết học hoặc thực tế và bình dân mà người đời ở mọi văn minh, mọi thế hệ thường dành cho con gà, đặc biệt con gà trống’.
Trước tiên, con gà trống là tiêu biểu sự tỉnh thức. Người Hy Lạp gọi con gà là ‘alek truor’ : ‘người không nằm ngủ’. Chúa Giêsu đã dùng ‘tiếng gáy của con gà trống để thức tỉnh Phêrô’. Từ đó, người ta dùng hình ảnh con gà trống, đặc biệt vẽ trên các tháp chuông hay đặt trên chóp cao để ‘nhắc nhở những người lo mục vụ trong các họ đạo phải tỉnh thức, chăm lo phần rỗi các linh hồn, xua đuổi ma quỷ...’. Theo Thánh Colomban, với hai đặc tính ‘bảo vệ tỉnh thức và bênh vực can trường những con gà khác trong đàn, gà trống tiêu biểu Chúa Giêsu, Đấng luôn tỉnh thức và bênh vực Giáo Hội chiến đấu còn tại thế...
Để tiêu biểu sự sống chiến thắng sự chết, thời Trung cổ, tiếng gà gáy của con gà thường lặp lại sau bài vũ quỷ thần. Vì lúc đó tiếng gáy của con gà như báo hiệu về ánh sáng, về sức mạnh thần linh, về sự xua đuổi mọi tà ma, mọi bóng tối... và sự chết.
Tiêu biểu cho mặt trời là gà báo hiệu mỗi buổi sáng, gà được gán cho thần Apollo. Tiêu biểu cho sức sống trường sinh, gà được gán cho Asclepios, thần y khoa. Tiêu biểu cho sức chiến đấu dẻo dai can tràng, gà được gán cho thần Bellone, bạn đồng hành của hỏa tinh, thần chiến tranh. Gà là hình ảnh chiến thắng vì gà trống không bao giờ bỏ cuộc. Nhiều quốc gia chọn gà trống làm tiêu biểu sự hiệp nhất vững mạnh của quân đội. Trên mặt các huy chương, người ta vẽ hình con gà trống đứng thế oai hùng để hàm ý sự hãnh diện và tỉnh thức. Con gà há mỏ để nói rằng nó luôn ở thế tỉnh thức báo động.
Con gà trống làm từ gỗ Gụ được dát vàng.
Kích thước: H40 Cm
Kích thước và kiểu dáng có thể thay đổi theo yêu cầu của khách hàng
Các thông số kỹ thuật và giá cả chỉ mang tính chất tham khảo